Binh sĩ Mỹ lĩnh án tù 16 năm vì muốn bán bí mật cho Nga

Binh sĩ Mỹ lĩnh án tù 16 năm vì muốn bán bí mật cho Nga ảnh 1

Binh sĩ William Colton Millay - Ảnh: Wired.com

Theo Reuters, binh sĩ William Colton Millay, 24 tuổi, là một kẻ phân biệt chủng tộc, coi người da trắng là tối thượng và bức xúc với chính phủ cũng như quân đội Mỹ. Do đó, anh ta sẵn sàng bán bí mật quân sự Mỹ cho nước ngoài.

Phát hiện những dấu hiệu khả nghi từ Millay, FBI đã tung quân theo dõi anh ta. Điều tra cho thấy Millay đã liên lạc với một hãng truyền thông Nga và cũng đã nhiều lần gọi điện đến đại sứ quán Nga tại Washington.

Khi đó, một điệp viên FBI đã đóng giả làm tình báo Nga và liên hệ với Millay. Trong cuộc gặp, Millay khẳng định anh ta rất căm ghét chính phủ và quân đội Mỹ. Anh ta cho biết muốn làm điệp viên ngầm cho Nga và sẽ cung cấp cho Matxcơva thông tin mật về hệ thống quân sự Warlock Duke của quân đội Mỹ.

Đây là hệ thống quân đội Mỹ sử dụng để phát hiện và vô hiệu hóa các thiết bị gây nổ trên đường. Toàn bộ cuộc gặp giữa Millay và “nhân viên tình báo Nga” đều đã bị quay phim và ghi âm lại. Sau đó, FBI đã bắt giữ Millay.

Tòa án quân sự Mỹ cho biết ngoài việc bị ngồi tù 16 năm, Millay cũng sẽ bị sa thải. Luật sư của Millay khẳng định anh ta mắc chứng tâm thần bất ổn.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.