Binh sĩ Mỹ mang thuốc nổ lên máy bay

Binh sĩ Mỹ mang thuốc nổ lên máy bay ảnh 1

Một nhân viên an ninhngồi cạnh hộp đựng khối thuốc nổ được tìm thấy trong hành lý của binh sĩ Mỹ.

Trey Scott Atwater, 30 tuổi, đã bị bắt giữ tại một chốt kiểm soát an ninh ở sân bay quốc tế Midland khi anh này đang cố gắng lên một chuyến bay hôm thứ Bảy.

Thuốc nổ đã được phát hiện trong hành lý xách tay của Atwater khi đưa qua máy quét an ninh. Atwater đã bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ.

Nghi phạm tới thăm người thân tại Midland và đang trở về một căn cứ ở Bắc Carolina thì bị bắt.

Sân bay quốc tế Midland đã bị sơ tán trong một khoảng thời gian ngắn trong khi các biện pháp kiểm tra an ninh được tiến hành.

Atwater sẽ bị giam giữ cho tới khi ra toà, dự kiến vào ngày mai, 3/1.

Không rõ là Atwater có mặc đồng phục quân đội hay không khi bị bắt và giới chức Mỹ cũng không tiết lộ khối lượng thuốc nổ mà anh này mang theo.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Nga trừng phạt loạt nghị sĩ Mỹ

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga công bố các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với 77 công dân Mỹ, bao gồm 33 thống đốc và thân nhân của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.