Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch

Ngày 26-8, UBND quận Bình Thạnh đã di dời khoảng 2.000 người dân sống tại các khu trọ, nhà lụp xụp, nhà trên ven kênh, hẻm sâu và đặc biệt là hộ gia đình có người trên 65 tuổi, bệnh lý nền vào ở trong chung cư, khách sạn.

Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch ảnh 1
Người dân từ các khu nhà trọ được di chuyển đến chung cư 1050, quận Bình Thạnh. Ảnh: TS

Theo kế hoạch về hỗ trợ đời sống, chăm lo y tế cho người dân nhằm hạn chế F0 và tử vong do COVID-19 tại địa bàn, UBND quận Bình Thạnh đang vận động đưa người dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp, nhà trên ven kênh rạch và nhà trong các hẻm sâu dưới 2 m tại địa bàn 16/20 phường nhằm giảm mật độ dân cư.

Đồng thời, quận Bình Thạnh đã tổ chức cho người dân vào ở tại các khu vực khang trang, sạch đẹp, bảo đảm về vệ sinh, môi trường và việc giãn cách để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việc di dời này cũng bảo đảm người dân được hỗ trợ về đời sống, chăm lo về y tế trong thời gian sinh sống tạm thời tại nơi ở mới nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm và tử vong do COVID-19.

Việc tổ chức được thực hiện đồng bộ, khẩn trương, có sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm giữa các ngành chức năng và quận Bình Thạnh.

Theo UBND quận Bình Thạnh, người dân được di dời sẽ vào ở tạm thời tại khu vực trường trung cấp công đoàn, khách sạn - nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa và khu chung cư 1050 (quận Bình Thạnh) trong 22 ngày kể từ ngày đến ở.

Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch ảnh 2
Lãnh đạo quận Bình Thạnh vận động người dân từ các nhà trọ di dời lên chung cư, khách sạn ở để tránh dịch. Ảnh: TS

Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch ảnh 3
Những người chung một gia đình, chung phòng trọ cũng được ưu tiên bố trí ở chung. Ảnh: TS

Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch ảnh 4
Bộ đội tham gia vào hỗ trợ người dân vẫn chuyển đồ đạc, hành lý. Ảnh: TS

Theo ghi nhận tại chung cư 1050, trong trưa cùng ngày số lượng người được đưa đến rất đông, mỗi căn hộ hai phòng ngủ sẽ được bố trí cho bốn người ở. Riêng đối với những người chung một gia đình, chung phòng trọ cũng được ưu tiên bố trí ở chung.

Còn tại nhà nghỉ công đoàn, mỗi phòng có diện tích khoảng 30 m2, sạch sẽ, thoáng mát được bố trí cho 3-4 người ở. Toàn bộ hành lý, đồ đạc được bộ đội và lực lượng địa phương hỗ trợ người dân mang đến nơi ở tạm.

Bình Thạnh di dời khoảng 2.000 người đến chung cư, khách sạn để tránh dịch ảnh 5
Người dân được hỗ trợ vận chuyển đồ đạc rất chu toàn. Ảnh: TS

Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Đinh Khắc Huy, cho biết trong chiều cùng ngày lực lượng địa phương vẫn đang tích cực vận động người dân.

“Chúng tôi khảo sát và có khoảng 2.000 người được hỗ trợ di dời đi, những người dân được vận động mà đồng ý đi sẽ được chúng tôi hỗ trợ di dời. Tới hiện tại, chúng tôi đang lo hỗ trợ dân di dời nên chưa kiểm tra, thống kê được số lượng là bao nhiêu người dân đã được di dời” - ông Huy nói thêm.

Ngoài ra, lãnh đạo quận Bình Thạnh còn gửi mỗi người dân 500.000 đồng tiền mặt. Về thức ăn, ngoài những túi an sinh được hỗ trợ, người dân có thể mua thêm khi xe bán hàng lưu động được bố trí đến bán để về nấu ăn.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.