Bộ GD&ĐT: Chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch phù hợp

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở GD&ĐT về chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19.

Theo Bộ GD&ĐT, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ttiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường học.

Chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, chủ động triển khai dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn để phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến.

Thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo UBND tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&DT chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện kịp thời. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Trung học) để được hướng dẫn.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, các trường học tại Hà Nội chủ động cho học sinh nghỉ học đón Tết sớm. Cụ thể:

Sáng 29-1, Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 29-1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại do có một học sinh thuộc diện F1.

Trường Đại học Ngoại ngữ thông báo: học sinh toàn trường (THCS Ngoại ngữ và THPT Ngoại ngữ) sẽ học trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 29-1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Tại cơ sở Tiểu học Vinschool Times City T35 có một học sinh lớp 1 thuộc diện F1. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhà trường cho các em nghỉ học vào ngày 29-1.

Ngày 28-1, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 1-2 đến ngày 7-2. Từ ngày 8-2, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán như lịch đã thông báo.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường, yêu cầu giảng viên, sinh viên khai báo y tế.

Trường cũng yêu cầu ký túc xá chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo lịch nghỉ Tết từ ngày 29-1 đến hết ngày 21-2. Trong thời gian từ 29-1 đến 5-2, giảng viên hướng dẫn sinh viên ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.