Bộ GD&ĐT giải thích hiện tượng lọt đề thi THPT quốc gia 2018

Trong cuộc họp kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, phóng viên đặt câu hỏi: "Đề thi môn vật lý và lịch sử được đưa lên mạng quá sớm trong khi các thí sinh vẫn đang thi các bài thi tổ hợp khác, liệu có phải đề thi đã bị lộ ra ngoài hay không?". 

Trả lời câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh việc đề môn vật lý, lịch sử lọt ra ngoài, Ban chỉ đạo thi đã kiểm tra và xác nhận rằng đề được đưa lên mạng khi giờ làm bài thi môn đó đã kết thúc nên không phải lộ đề, cũng không ảnh hưởng kết quả kỳ thi. 

Bộ GD&ĐT giải thích hiện tượng lọt đề thi THPT quốc gia 2018  ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh trả lời thắc mắc của báo chí về việc lọt đề thi THPT quốc gia. Ảnh: HP 

Theo ông Trinh, quy chế quy định thí sinh được đưa vào phòng thi thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình, chỉ thu, không phát. Vì vậy, có thể các thí sinh tự do mang theo thiết bị, kết thúc môn thi mới truyền đề ra ngoài rồi tiếp tục thi  môn tiếp theo.

“Thực tế suốt kỳ thi không có trường hợp thí sinh và cán bộ nào vi phạm vì sử dụng công nghệ cao. Do đó không thể nói là lộ đề mà là lọt đề sau khi kết thúc môn thi, không ảnh hưởng đến thí sinh” - ông Trinh nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!". 
Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.