Bộ GD&ĐT tiếp tục có công văn về việc cho HS nghỉ hết tháng 2

Trưa 15-2, Bộ GD&ĐT gửi công văn cho giám đốc các trường đại học, học viện, hiệu trưởng các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của bộ, các trường xem xét quyết định kế hoạch dạy - học của mình phù hợp với kế hoạch của kỳ thi THPT quốc gia và kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy - học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong nhà trường.

Trước đó, ngày 14-2, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho các trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh COVID-19.

Sau đề nghị của Bộ GD&ĐT, nhiều trường đại học, THPT đã có quyết định “đổi chiều”, tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2-2020 thay vì đi học từ ngày 17-2 như đã quyết định trước đó.