Bộ GD&ĐT yêu cầu thanh tra kỳ thi HSG năm học 2019-2020

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ngày 11-12, yêu cầu các sở GD&ĐT, giám đốc các sở GD&ĐT, giám đốc Sở KH&CN Bạc Liêu, giám đốc ĐH Quốc gia… xây dựng kế hoạch, tổ chức thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có), trong công tác chuẩn bị kỳ thi, coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 tại các địa phương.

Khi phát hiện sai phạm phải lập biên bản, gửi báo cáo ngay về bộ.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 với hơn 4.500 thí sinh tham dự, diễn ra từ ngày 13 đến 15-1-2019.

Sau khi kết thúc, dư luận xã hội có những băn khoăn, lo lắng về kết quả thi cũng như nhiều vấn đề tồn tại trong tổ chức như một số thành viên trong hội đồng ra đề thi nhưng lại tham gia bồi dưỡng, tập huấn cho đội tuyển dự thi của các tỉnh, thành phố… 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!". 
Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.