Bộ GD&ĐT vinh danh học sinh đạt giải 3 Olympia

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến trao tặng bằng khen cho em Chu Quang Trường, học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM), đạt giải ba Olympia.

Bộ GD&ĐT vinh danh học sinh đạt giải 3 Olympia ảnh 1

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Chu Quang Trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Linh nói: “Hôm nay, tôi nhận được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ GD&ĐT có mặt tại đây trao tặng bằng khen của Bộ cho em Chu Quang Trường đã đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympia. Tôi hy vọng em Trường sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được ước mở trở thành chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin trong thời gian tới”.

“Tôi đề nghị nhà trường chú ý tăng cường công tác giáo dục, đạo đức xây dựng văn hóa học đường, tổ chức xây dựng môi trường an toàn, triển khai hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, tích hợp liên môn nhằm phát triển năng lực phẩm chất của người học, giáo dục toàn diện của học sinh” - ông Linh nhấn mạnh.

Xúc động khi nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT, em Chu Quang Trường tâm sự: “Thực sự em không hài lòng về thành tích mà mình đã đạt được trong cuộc thi vừa rồi. Có lẽ em có thể đạt được kết quả cao hơn nếu như em bình tĩnh. Nhưng dù thế nào, bằng khen được nhận từ Bộ GD&ĐT sẽ là động lực để em cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện”.

Bộ GD&ĐT vinh danh học sinh đạt giải 3 Olympia ảnh 2

Ông Bùi Văn Linh tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) vì đã vô địch Robocon châu Á 2018.

Trưa cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã đến Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) trao bằng khen cho đội tuyển của trường vừa giành chức vô địch Robocon ABU 2018.

Trong những năm qua, Trường ĐH Lạc Hồng đã bảy lần vô địch Robocon quốc gia; ba lần vô địch Robocon ABU, trong đó có hai năm liên tiếp vô địch 2017-2018.

Tại buổi vinh danh, ông Linh cho biết trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhà trường cần đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và đưa thành quả trong phong trào sáng tạo robot vào hoạt động thực tiễn phục vụ đời sống sản xuất. Riêng với sinh viên, cần tiếp tục tích cực học tập và trau dồi đạo đức, trí tuệ để nắm bắt các cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

"Với tốc độ phát triển và đầu tư của nhà trường trong những năm qua, mong rằng bên cạnh phong trào robocon, nhà trường tiếp tục quan tâm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, tăng cường phát triển toàn diện cho sinh viên, mở ra các câu lạc bộ tài năng cho sinh viên rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng sống để trở thành công dân toàn cầu..." - ông Linh kỳ vọng.

Vui mừng khi nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT, em Trần Văn Hạnh, thay mặt cả đội Việt Nam 2, cho biết đây sẽ là tiền đề để chúng em tiếp tục phát triển, theo đuổi đam mê về robocon cũng như chế tạo những sản phẩm công nghiệp phục vụ cho đất nước sau này. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.