Bổ nhiệm tám KSV và hai phó viện trưởng VKSND Tối cao

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhấn mạnh có được kết quả này một lần nữa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện để ngành kiểm sát thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ do Hiến pháp, pháp luật quy định, đặc biệt là nhiệm vụ trong chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Bổ nhiệm tám KSV và hai phó viện trưởng VKSND Tối cao ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định bổ nhiệm cán bộ VKSND tối cao. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước lưu ý để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và yêu cầu phát triển kinh tế, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, ngành kiểm sát phải đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau: Tiếp tục đổi mới, kiện toàn bộ máy; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

AX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.