Bổ sung 61.000 tỉ đồng để cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A

Theo đó, bổ sung 61.000 tỉ đồng thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh; bố trí hơn 73.000 tỉ đồng cho các dự án dở dang; 15 tỉ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và 20.000 tỉ đồng để đối ứng cho các dự án sử dụng vốn vay ODA.

Trước đó, với những ý kiến lo ngại của đại biểu, Ủy ban Thường vụ QH đã giải trình: Việc này có làm tăng nợ công song vẫn bảo đảm không vượt trần mà QH đã quyết (không quá 65% GDP). Đối với những ý kiến khác nhau về dự án luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu, QH yêu cầu Chính phủ đánh giá kỹ về tác động môi trường và hiệu quả của dự án. Đồng thời, cắt, giảm các hạng mục chưa cần thiết.

THÀNH VĂN

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.