Bộ Tài chính đề xuất tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh 2013

Trong đó, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn sáu tháng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với số thuế phải nộp ba quý đầu năm 2013 cho ba đối tượng gồm: DN có quy mô vừa và nhỏ; sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông lâm thủy sản...; DN đầu tư - kinh doanh nhà. Đồng thời gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng của quý I cho các đối tượng trên.

Áp dụng thuế suất thuế TNDN 20% từ 1-7-2013 đối với DN có quy mô vừa và nhỏ có doanh thu không quá 20 tỉ đồng/năm; áp thuế suất thuế TNDN 10% đối với thu nhập từ đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội. Giảm 50% số thuế GTGT đầu ra từ 1-7-2012 đến 30-6-2014 đối với hoạt động đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội; 30 % đối với kinh doanh nhà ở là căn hộ có diện tích sàn dưới 70 m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đường bộ theo đầu phương tiện. Giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi…

TRÀ PHƯƠNG

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.