VỤ MẤT TRỘM GẦN 400 TRIỆU Ở KHÁCH SẠN

Bộ TN&MT yêu cầu Cục phó Nguyễn Xuân Quang tường trình

Chiều nay (27-9), liên quan đến vụ Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, thường trú quận Hà Đông, Hà Nội) bị mất trộm 385 triệu đồng xảy ra vào hôm qua (26-9) tại khách sạn TV (TP Tân An, Long An), lãnh đạo Bộ TN&MT đã lên tiếng.

Bộ TN&MT yêu cầu Cục phó Nguyễn Xuân Quang tường trình ảnh 1
Quyết định phân công ông Quang làm trưởng đoàn thanh tra. Ảnh: TR.THANH

Theo đó, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thông tin: Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà yêu cầu tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường hai việc. Một là kiểm tra sự việc và làm rõ thông tin báo đăng, phải chỉ đạo những cán bộ có liên quan tường trình chi tiết sự việc.

Hai là, khẩn trương phối hợp và đề nghị cơ quan điều tra xác minh làm rõ sự việc nêu trên để công khai thông tin có liên quan theo quy định của pháp luật.

"Bộ trưởng cũng yêu cầu tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường báo cáo kết quả cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà trước ngày 29-9” - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vụ mất trộm xảy ra vào hôm qua (26-9) tại khách sạn TV (TP Tân An, Long An). Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Quang, 42 tuổi, thường trú quận Hà Đông, Hà Nội.

Số tiền bị mất rất lớn, 385 triệu đồng. Theo lời người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường, công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào thứ Hai, trước khi bị mất trộm một ngày. Tại hiện trường, còn lại một số tiền USD và một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Ông Nguyễn Xuân Quang là cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT.

Theo quyết định của tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, doàn thanh tra 15 người do ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường, làm trưởng đoàn. Trong đó người của Tổng cục Môi trường là năm người, còn lại là đại diện của Khánh Hòa và Long An.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra sẽ làm việc với 30 đơn vị ở địa bàn Long An.

Các thành viên có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Long An kể từ khi các tổ chức sản xuất, kinh doanh điến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày. TR.THANH