Bộ trưởng GTVT gửi thư khen thai phụ lao ra đường sắt cứu người

Trong thư khen gửi nữ gác chắn Nguyễn Thị Nhàn chiều 7/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng viết: “Qua báo Tuổi trẻ và Dân trí số ra ngày 06/11, tôi rất vui mừng và cảm động khi biết rằng vào ngày 20/10, trong khi đang làm nhiệm vụ tại gác chắn phía Bắc ga Huế, mặc dù đang mang thai đứa con đầu lòng 6 tháng nhưng chị đã không quản nguy hiểm lao tới cứu cháu bé đang chân trong chân ngoài đường ray thoát chết trong gang tấc khi đoàn tàu đang lao tới”.

  Bộ trưởng GTVT gửi thư khen thai phụ lao ra đường sắt cứu người ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Nhàn đã dũng cảm xả thân cứu người

Bộ trưởng Đinh La Thăng thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT đã đánh giá cao và trân trọng hành động dũng cảm, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của chị Nhàn.

“Tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, chị tiếp tục làm nhiều việc có ích gia đình và cho xã hội. Tôi cũng hy vọng rằng, từ tấm gương của chị sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới dũng cảm, nhân hậu, có trách nhiệm trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông chúng ta. Xin chúc chị cùng gia đình dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc! Thân ái!” - Bộ trưởng Đinh La Thăng kỳ vọng.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, tối 20/10, chị Nguyễn Thị Nhàn (26 tuổi, nhân viên gác chắn của Công ty quản lý đường sắt Bình Trị Thiên) đang làm nhiệm vụ gác chắn đã phát hiện 1 em bé trên đường ray khi đoàn tàu đang ập tới.

Chị Nhàn hốt hoảng và vội chuyển tín hiệu đèn đỏ báo cho tổ tàu là đang có nguy hiểm, chị dũng cảm chạy nhanh về phía em bé và kêu cứu. Khi chị Nhàn vừa bế cháu bé ra khỏi đường sắt cũng là lúc đoàn tàu rít phanh lao tới.

Em bé đã may mắn thoát chết, nhưng điều đáng nói là khi cứu sống em nhỏ đó trong bụng chị Nhàn đang mang thai đứa con đầu lòng 6 tháng.

Theo Quỳnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.