Bộ trưởng gửi thư khen người trả lại khách 1,1 tỉ đồng

Bộ trưởng cho biết rất xúc động biết tin ngày 7-6, trong khi làm nhiệm vụ sau chuyến bay VN286 hành trình từ TP.HCM đi Hà Nội, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS (công ty thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines), phát hiện một túi xách để quên ở hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi. Bên trong có 44.000 USD và 64 triệu đồng (tương đương 1,1 tỉ đồng).

Bộ trưởng gửi thư khen người trả lại khách 1,1 tỉ đồng ảnh 1
Nhân viên Nguyễn Chí Cường trả lại số tiền lớn cho hành khách bỏ quên.

Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đã nhanh chóng nhận lại đầy đủ số tài sản trên.

Người đứng đầu ngành giao thông viết: “Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực và thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Nguyễn Chí Cường nói riêng và Công ty VIAGS nói chung.

Tôi mong muốn trong thời gian tới mỗi cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động ngành hàng không ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn”.

Người đứng đầu ngành GTVT cũng đề nghị Vietnam Airlines, Công ty VIAGS  kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Nguyễn Chí Cường để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành.

Hồi tháng 3-2017, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết của công ty cũng phát hiện tài sản giá trị gần nửa tỉ đồng của khách để quên trên chuyến bay của Vietnam Airlines và kịp thời trả lại.

Chị Tuyết đã trở thành một trong 400 gương mặt tham dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức.

Trực tiếp: Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Trực tiếp: Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.
Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

(PLO)-  Hơn một năm nay, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM đã đưa một số dự án trong quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước ra khỏi kế hoạch sử dụng đất để cho người dân được cấp phép xây dựng nhà ở và hợp thức hóa nhà sau nhiều năm sống trong quy hoạch. Đó là tin rất vui cho gần 1.000 hộ dân tại khu quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước và khu cảng hạ lưu Hiệp Phước.