Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Đường ra biển sao hỏi Bộ NN&PTNT

Sáng 6-11, Quốc hội (QH) đã chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong đó có việc các khu resort chặn đường ra biển của ngư dân.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu: Đề nghị Bộ trưởng NN&PTNT cho biết quan điểm về việc các khu resort chặn đường ra biển của ngư dân. ĐB Nhưỡng cũng chuyển câu hỏi này đến Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Đường ra biển sao hỏi Bộ NN&PTNT ảnh 1
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường

Sau lượt trả lời hàng loạt các ĐBQH về các vấn đề của ngành nông nghiệp, chưa thấy Bộ trưởng NN&PTNT trả lời câu hỏi của ĐB Nhưỡng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân – chủ tọa điều hành phiên chất vấn, đã phải đề nghị ông Cường trả lời.

Bộ trưởng NNPTNT bất ngờ trả lời: “Đường ra biển sao lại đi hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Có vẻ không đúng địa chỉ lắm!”.

Câu trả lời của tư lệnh ngành nông nghiệp khiến cả nghị trường ồ lên. Chủ tọa điều hành chất vấn đã phải yêu cầu lại: “Nhưng Bộ Nông nghiệp phải có tiếng nói cho ngư dân, bởi ngư dân đánh bắt trên biển và là đối tượng Bộ Nông nghiêp phải lo. Bộ Nông nghiệp phải có tiếng nói với bộ ngành nào, địa phương nào đang bịt kín đường ra biển của ngư dân”.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Đường ra biển sao hỏi Bộ NN&PTNT ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trước yêu cầu lần hai của chủ tọa, Bộ trưởng NN&PTNT mới trả lời: “Nếu nói theo khía cạnh đó thì Bộ Nông nghiệp ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư dân, cùng với các thành phần nêu trách nhiệm vấn đề này để được sớm tháo gỡ”.

Chủ tịch QH chốt lại: “Câu này chiều nay Phó Thủ tướng sẽ trình bày thêm”.