Bộ trưởng TT&TT: Thi đua phải lấy tinh thần yêu nước làm gốc

Chiều 12- 10, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT, giai đoạn 2020-2025.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành thông tin và truyền thông nhấn mạnh: Việc tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong những năm qua đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, thực sự là động lực thúc đẩy toàn ngành thông tin và truyền thông hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Bộ trưởng TT&TT: Thi đua phải lấy tinh thần yêu nước làm gốc ảnh 1
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại đại hội. Ảnh: VT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, thi đua phải lấy tinh thần yêu nước làm gốc. Yêu nước tức là góp phần mình để làm cho Việt Nam phát triển thịnh vượng.

Yêu nước là dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, là phát triển và quản lý tốt báo chí, xuất bản. Vì yêu nước mà phải đặt mục tiêu cao, tìm giải pháp đột phá. Và vì mục tiêu cao mà phải thi đua. Việc 5 năm hãy làm một năm, khi đó có phong trào thi đua sôi nổi, tạo ra những giá trị lớn lao.

Bên cạnh đó, công việc hằng ngày của mỗi người chính là nền tảng của thi đua. Thi đua là việc của mỗi người. Thi đua là thông qua việc hàng ngày của mỗi người. Bởi vậy, mục tiêu cao là phải đến được từng người.

Ngày nay, mỗi người đều có thể tiếp cận kho tri thức của nhân loại, có thể lập nhóm làm việc với bất kỳ ai, bất kỳ đâu, vì vậy, sức mạnh của mỗi cá nhân là vô cùng to lớn. Hãy giao việc lớn cho nhóm nhỏ. Hãy giao việc lớn cho mỗi cá nhân. Việc càng lớn, càng thách thức thì cơ hội xuất hiện nhân tài càng lớn.

Đồng thời, thi đua phải có mục tiêu, có tiêu chí rõ ràng, tạo ra giá trị và giá trị tăng thêm. Thi đua cũng phải có kế hoạch tỉ mỉ và phải do từng đơn vị nhỏ, từng cá nhân góp phần xây dựng nên từ chính nhiệm vụ hàng ngày, tự thấu hiểu mục tiêu của mình là gì, làm thế nào để đạt được, để có thể tự giác, tự nguyện thực hiện mỗi ngày. Bởi vậy phải tuyệt đối tránh sự chung chung, áp đặt hay cào bằng.

Bộ trưởng TT&TT: Thi đua phải lấy tinh thần yêu nước làm gốc ảnh 2
Các điển hình tiên tiến giao lưu tại đại hội. Ảnh: VT

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã giao lưu với các gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của ngành thông tin và truyền thông và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các điển hình xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả tích cực đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước của ngành thông tin và truyền thông trong 5 năm qua.

Đồng thời, đánh giá cao thành tích mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được trong thời gian qua. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, từng bước đổi mới nội dung và hình thức, bám sát thực tiễn gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị, thực sự là động lực cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành.

Công tác khen thưởng ngày càng đi vào nề nếp, kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Công tác thông tin, tuyên truyền  các phong trào thi đua và biểu dương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng.