Bộ trưởng Zimbabwe bị bắt, nghi ăn chặn tiền mua thiết bị y tế

Bộ trưởng Y tế Zimbabwe Obadiah Moyo đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 19-6 do bị cáo buộc tham nhũng trong việc mua lô thiết bị y tế trị giá khoảng 60 triệu USD, báo Daily News đưa tin.

Bộ trưởng Zimbabwe bị bắt, nghi ăn chặn tiền mua thiết bị y tế ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Zimbabwe Obadiah Moyo. Ảnh: AFP

Ông Moyo bị cáo buộc giao hợp đồng trị giá 60 triệu USD cho tập đoàn quốc tế Drax International, chuyên cung cấp thiết bị y tế. Tuần trước, đại diện địa phương của Drax International là ông Delish Nguwaya cũng đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Truyền thông Zimbabwe cho biết Tổng thống Emmerson Mnangagwa đã hủy bỏ hợp đồng kể trên.

Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho Zimbabwe, khiến gần 500 người nhiễm bệnh và bốn người tử vong.

Bên cạnh đó, Zimbabwe đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn một thập niên, cùng với sự phẫn nộ của công chúng trước các dịch vụ yếu kém của nhà nước và tình trạng tham nhũng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.