Bộ TT&TT nói về vụ bị phạt vì 'chê' chủ tịch trên Facebook

"Quan điểm của Bộ nói như vậy là nhận xét của công dân, không phải là xuyên tạc, vu khống" -Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nói như trên tại buổi họp Ban tuyên giáo Trung ương ngày 24-11.

Theo đó, ông Tuấn cho rằng tại Nghị định 72, Điều 5 đã ghi rõ những điều cấm, Nghị định 175 Điều 64 về xử phạt vi phạm hành chính cũng nói rất rõ điều này. Ông Tuấn cũng cho rằng sự việc kể trên chỉ dừng lại ở quan hệ đạo đức chứ chưa đến mức độ bị xử lý.

Qua đó, ông Tuấn đánh giá việc 16 cơ quan vào cuộc trong sự việc trên là vội vàng, tuy nhiên  việc rút các quyết định trên theo ông Tuấn là cần thiết.

"Việc xử lý quá nặng cũng là vi phạm pháp luật, cũng là vi hiến vì cản trở quyền được nói. Áp dụng luật là sáng tạo, nhạy bén" - ông Tuấn cho hay.

Trước đó, vào khoảng tháng 10-2015, trước thông tin Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm chủ tịch UBND tỉnh An Giang do yếu kém trong quản lý đất,  bà Lê Thị Thùy Trang là giáo viên ở Trường THPT Long Xuyên tải lên Facebook với lời bình “nhìn cái mặt kênh kiệu” và được bà Phan Thị Kim Nga, Phó văn phòng Sở Công Thương, vào “like” (thích).

Lập tức, Sở TT&TT cùng công an tỉnh truy tìm, phát hiện “like” trên Facebook là do chồng của bà Nga - ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc sử dụng tài khoản của bà. Bà Trang và ông Phúc bị Sở TT&TT phạt mỗi người 5 triệu đồng vì hành vi “sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín, danh dự người khác”.

Trong ngày 23-9 trao đổi với báo chí, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã yêu cầu đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tham mưu xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử lý đối với ba cán bộ vừa qua và xem xét chỉ xử lý hình thức nhẹ nhất mang tính phê bình nhắc nhở là chính. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.