Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản của người mất vì COVID cho gia đình

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa kí công văn gửi Sở ngành liên quan và các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc bàn giao tài sản, vật dụng của các nạn nhân tử vong do mắc COVID-19.

bo-doi-tphcm
Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ chủ trì việc trao trả tài sản, di vật cho gia đình nạn nhân mất vì COVID-19. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, UBND TP.HCM giao Bộ Tư lệnh TP chủ trì tiếp nhận, thống kê, quản lý và lưu giữ tài sản, vật dụng của các nạn nhân tử vong do mắc COVID-19 và việc trao trả các tài sản, vật dụng cho gia đình các nạn nhân sẽ do Ban chỉ huy Quân sự các quận, huyện và TP Thủ Đức thực hiện.

Trong công văn của UBND TP cũng giao cho Công an phối hợp cùng Sở Y tế TP và UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát, lập biên bản bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân, xác minh thông tin (nơi thường trú hoặc tạm trú trước khi mất, thân nhân, số điện thoại...), thực hiện niêm phong, khử khuẩn và bàn giao cho Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Trước đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM có tờ trình đề xuất Thường trực UBND TP về việc giao nhiệm vụ cho các cơ quan phối hợp, rà soát, tổng hợp, khử khuẩn các tài sản, di sản đang lưu giữ của nạn nhân tử vong do COVID-19.

Theo tờ trình của Bộ Tư lệnh TP.HCM, trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư vừa qua, số ca lây nhiễm và tử vong ở mức cao, việc xử lý thi hài người tử vong do nhiễm COVID-19 gặp nhiều khó khăn. Bộ Tư lệnh TP đã thành lập các đội công tác đặc biệt để tiếp nhận, xử lý thi hài, khâm liệm, hỏa táng, chăm lo hậu sự, vận chuyển và giao hơn 10.000 hũ tro cốt người tử vong do nhiễm COVID-19 cho thân nhân, gia đình.