Bộ Xây dựng lấy ý kiến về căn hộ 25 m2

Dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến góp ý, trong đó đáng chú ý nhất là trong phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh và diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25 m2.

Ngoài ra, diện tích tối thiểu 25 m2 cũng được Bộ cho phép áp dụng vào căn hộ du lịch (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel). Căn hộ văn phòng được quy định thêm diện tích làm việc tối thiểu 9 m2 và không được bố trí bếp.

Căn hộ chung cư 25 m2 từng là đề tài bàn luận vì lo ngại diện tích quá nhỏ này có thể phá vỡ quy hoạch, tạo ra các khu “ổ chuột” trên cao. Trước đó, UBND TP.HCM từng có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề cập đến quy định căn hộ chung cư tối thiểu nhà ở xã hội 30 m2, nhà thương mại 25 m2. Trong khi TP đang muốn thực hiện giãn dân ra khu vực ngoại biên nên càng không muốn phát triển các loại nhà ở thương mại diện tích nhỏ trong nội đô.

Về vùng ven TP Thủ Đức săn căn hộ 28tr/m2

Về vùng ven TP Thủ Đức săn căn hộ 28tr/m2

(PLO)- Những dự án vùng ven TP Thủ Đức với giá từ 28 triệu/m2 như Honas Residence đang là tâm điểm của thị trường khi nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền vắng bóng ở thị trường TP.HCM.