Bộ Y tế khám bệnh cho người dân vùng chôn hóa chất

Theo đó các cán bộ, bác sĩ từ Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, BV K, BV Tim mạch Trung ương đã kiểm tra ảnh hưởng thuốc trừ sâu, khám sàng lọc các loại bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân và hướng dẫn xử lý môi trường. Cũng trong lần khám bệnh này, Bộ Y tế sẽ lấy các mẫu liên quan đến nguồn nước ở những phạm vi ảnh hưởng chuyển về các đơn vị có chức năng để kết luận cụ thể.

Trong ba ngày từ 11 đến 13-10, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan sẽ trực tiếp khám sức khỏe cho người dân, tư vấn cách phòng tránh bệnh qua đường đường hô hấp, đánh giá cụ thể tình trạng sức khỏe của người dân các địa phương gần khu vực Công ty Nicotex Thanh Thái chôn hóa chất độc hại xuống lòng đất.

ĐẶNG TRUNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.