Bốc thăm học mầm non,cháu lãnh đạo tỉnh cũng trượt

Do vậy trường phải tổ chức bốc thăm cho công bằng và nhiều con, cháu giáo viên nhà trường và cả cháu lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cũng... không trúng vào học.

Sáng 9-8, Trường Mầm non Hoa Sen (trường mầm non công lập duy nhất trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An) tổ chức bốc thăm tuyển sinh năm học 2017-2018. Điều kiện để nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường này là các em ở độ tuổi 24-36 tháng, có cha mẹ, người đỡ đầu có hộ khẩu tại TP Vinh hoặc hộ khẩu tạm trú ổn định tại TP Vinh từ một năm trở lên.

Bốc thăm học mầm non,cháu lãnh đạo tỉnh cũng trượt ảnh 1
Phụ huynh lo lắng, hồi hộp trước khi bốc thăm cho con vào học Trường Mầm non Hoa Sen.

Năm học 2017-2018, Trường Mầm non Hoa Sen tuyển 75 em học sinh (24-36 tháng tuổi), tuy nhiên có tới 210 bộ hồ sơ xin vào học. Để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức bốc thăm trong 210 em xin vào học để lấy 75 em. Nhiều giáo viên, phụ huynh "thót tim" khi tự tay bốc thăm để con mình có trúng vào học Mầm non Hoa Sen hay... trượt.


Niềm vui phụ huynh bốc được thăm trúng vào học Trường Mầm non Hoa Sen.

Có phụ huynh buồn khi trước đó bốc thăm cho con hai tuổi vào học mầm non ở phường trật và lên bốc thăm vào Trường Mầm non Hoa Sen cũng không trúng. Trong đó, cháu của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có nộp hồ sơ xin vào học Trường Mầm non Hoa Sen. Nhà trường nhờ một giáo viên bốc thăm cho cháu của chủ tịch UBND tỉnh và đã bốc không trúng.

Bốc thăm học mầm non,cháu lãnh đạo tỉnh cũng trượt ảnh 2
Buổi bốc thăm diễn ra công bằng.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc nhà trường không xét duyệt theo hồ sơ mà tổ chức bốc thăm công khai là rất công bằng.

Một lãnh đạo Trường Mầm non Hoa Sen cho biết: "Qua bốc thăm đã có 75 học sinh trúng danh sách vào học. Nhiều trường hợp con ruột, cháu ruột của nhà trường, cán bộ cũng đã bốc thăm trượt".

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.