Boeing 787 Dreamliner hạ cánh khẩn, khói bốc lên

Đài truyền hình NHK cho biết tất cả 129 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn, không ai bị thương. Máy bay xuất phát từ san bay Yamaguchi Ube và đang trên đường đến sân bay Haneda ở Tokyo thì gặp sự cố, phải hạ cánh vào khoảng 8 giờ 45 (giờ địa phương).

Theo Kyodo, đồng hồ đo trong buồng lái gặp sự cố về pin và một phi công đã ngửi thấy mùi bất thường. Còn NHK đưa tin có khói bốc lên từ buồng lái.

Boeing 787 Dreamliner hạ cánh khẩn, khói bốc lên ảnh 1

Chiếc Dreamliner trong vòng vây xe cứu hộ sau khi hạ cánh xuống sân bay Boston Logan tuần trước. Ảnh: Zimbio

Nữ phát ngôn viên Naoko Yamamoto của ANA xác nhận: “Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống Takamatsu vì phát hiện lỗi trong chuyến bay. Đúng là gần đây Boeing 787 Dreamliner gặp sự cố liên tiếp nhưng chúng tôi chưa thể nói vụ việc lần này có tương tự các vụ trước không”.

Hiện thời, siêu máy bay này đang bị Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) điều tra sau một tuần sóng gió với 5 sự cố. Ngày 11-1, dầu bị rò rỉ từ một chiếc Dreamliner, cũng của hãng ANA, ở sân bay Miyazaki ở miền nam Nhật Bản. Cùng ngày, cửa kính buồng lái của một chiếc 787 khác xuất hiện vết nứt.

Ngày 9-1, một chiếc khác của ANA bị dừng bay do phải thay bộ phận thắng. Trước đó, một chiếc Dreamliner của hãng Japan Air Lines cũng phải hạ cánh xuống sân bay Boston Logan (Mỹ) do rò rỉ nhiên liệu.

Bằng Vy (Theo Sky News, Kyodo, BBC)