Bồi dưỡng nghiệp vụ cho thẩm phán Lào

Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ hợp tác của ngành tòa án của hai nước.

Trong thời gian một tháng, các thẩm phán nước bạn sẽ được nhiều giảng viên kinh nghiệm của TAND Tối cao nước ta truyền đạt các nội dung quan trọng như hệ thống tổ chức tòa án Việt Nam và chức năng, vai trò của TAND, đạo đức tác phong người cán bộ tòa án, thủ tục thụ lý và tiếp nhận hồ sơ vụ án hình sự, thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa hình sự, kỹ năng đánh giá chứng cứ trong vụ án hình sự… Ngoài ra, các học viên được đi thực tế, tham quan, học tập kinh nghiệm ở Tòa án Quân khu 5, Tòa án Quân sự, TAND tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng…

TAM THĂNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.