Bơi qua sông bắt cáy, học sinh lớp 4 tử vong

Chiều 6/4, nhóm trẻ làng Phúc Lý, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) rủ nhau ra cánh đồng gần nhà câu cáy về bán. Khi nhóm trẻ rủ nhau bơi qua sông Đáy, em Nguyễn Bá Lượng (13 tuổi) đã chết đuối.

Em Lê Văn Minh (bạn Lượng) cho biết, sau bữa cơm trưa cả nhóm rủ nhau ra đồng câu cáy nhưng cả tiếng chỉ được vài con nên các em bàn nhau bơi qua bờ bên kia để câu được nhiều hơn. "Mấy đứa hò nhau bơi sang sông, nhưng chỉ được mấy mét thì phát hiện Lượng bơi sau cùng bị chìm rất nhanh. Em bơi vội vào bờ rồi chạy lên đê nhờ người đến cứu bạn ấy nhưng không kịp", Minh kể.

Chiều cùng ngày, chính quyền và người thân đã đưa nạn nhân về quê an táng.

Theo Lê Hoàng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.