Bồi thường thu hồi đất phải đảm bảo quyền lợi người dân

Theo Thủ tướng, cần làm rõ quyền của Nhà nước và người dân trong quản lý đất đai. Cụ thể, Nhà nước có quyền quyết định quy hoạch, chuyển đổi, định giá, thu hồi đất..., còn người dân được giao quyền sử dụng đất phải thực hiện đúng nghĩa vụ với từng loại đất. Chính phủ sẽ xem xét lại việc định giá trong bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và chủ đầu tư.

Bồi thường thu hồi đất phải đảm bảo quyền lợi người dân ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các cử tri. Ảnh: TTXVN

Trả lời về vấn đề ô nhiễm môi trường do sản xuất công nghiệp tại thị trấn Minh Đức, Thủ tướng yêu cầu TP Hải Phòng khi thực hiện phát triển công nghiệp cần chú ý đến bảo vệ môi trường, không để xảy ra hậu quả mới xử lý vì sẽ tốn kém và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Trả lời ý kiến cử tri về khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng cho rằng cần phải có quy hoạch hợp lý từ cấp xã tới cấp TP. Tới đây, Chính phủ sẽ tổng kết, điều chỉnh lại những mục tiêu quá cao, không khả thi.

H.HOÀNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.