Bồn chứa bị vỡ, hàng ngàn lít acid đổ ra đường

Vào thời điểm trên, xe tải 60C-038.54 do tài xế Nguyễn Văn Hiệp (ở Đồng Nai) điều khiển chở trên 6.000 lít acid clohydric, được chứa trong bốn bồn nhựa lớn đi từ TP Vũng Tàu về thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Khi xe tải đi đến cách cổng Công ty TMCP Maruchi Sun Steel (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) khoảng 200 m thì một bồn chứa acid trên xe bất ngờ bị bể ở gần dưới đáy. Lúc này, rất nhiều acid trên xe đã đổ xuống đường bốc khói ngùn ngụt, mặt đường sủi bọt, sôi sùng sục nhưng tài xế vẫn cố gắng chạy thêm hơn 100 m nữa để dừng xe ở nơi an toàn. Người dân ngay sau đó đã báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thị xã Dĩ An và lực lượng này đã cử hai xe chữa cháy đến hiện trường xử lý vụ việc.

TX

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.