Bóng đá làng xã

Lạ ở chỗ đề nghị chọn sân đối phương làm sân nhà không giống ai đấy lại được BTC giải chấp thuận.

Thật tình thì BTC V-League đã làm giảm giá trị của giải và giảm cả ý nghĩa của việc sân nhà-sân khách trong bóng đá chuyên nghiệp. Cũng có thể nói rằng chính những nhà tổ chức đã mở cửa để bóng đá làng xã tràn vào hòa tan giải chuyên nghiệp.

Mùa bóng năm ngoái, đội XMXT Sài Gòn đã “xé” quy chế đổi tên ba lần. Mùa năm nay, đội lại mang hai cái tên khác nhau gồm XMXT Sài Gòn dự các giải trong nước và XT Sài Gòn dự giải quốc tế AFC Cup. Và khi các yêu sách cứ dễ dàng được chấp thuận thì đội bóng XMXT Sài Gòn lại nảy ra sáng kiến cho Ninh Bình làm sân nhà và cũng được chấp thuận.

Người xem đã quá thất vọng cách đá bóng kiểu tung hứng muốn thắng thì thắng mà muốn thua thì thua của XMXT Sài Gòn cùng cách làm bóng đá không nghiêm túc. Tuy nhiên, điều đáng thất vọng hơn là những nhà tổ chức giải chuyên nghiệp không hiểu vì sao lại cứ chạy theo yêu sách của các đội làm nghèo và làm mất uy tín bóng đá.

Chả trách tuổi 13 bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cứ như hội làng.

DUY ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
MU - Crystal Palace: Chờ ngôi sao tỏa sáng

MU - Crystal Palace: Chờ ngôi sao tỏa sáng

(PLO)- Phong độ đang ổn định, các ngôi sao trở lại đội hình, MU muốn đòi lại món nợ trước Crystal Palace khi bị cầm hòa 1-1 ở trận đấu bù vòng 7 Premier League 2 tuần trước.
Chelsea đòi nợ thất bại

Chelsea đòi nợ thất bại

(PLO)- Dù sở hữu nhiều tân binh đắt giá nhưng Chelsea vẫn không thể đánh bại Fulham trên sân nhà Stamford Brigde và bị cầm hòa với tỷ số 0-0 ở vòng 22 Premier League.
Chuyện về lá đại kỳ trên sân Mỹ Đình mùng 1 tết

Chuyện về lá đại kỳ trên sân Mỹ Đình mùng 1 tết

(PLO)- Trận đấu mùng 1 tết Nhâm Dần đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á khi thầy trò HLV Park Hang-seo trở thành đội bóng đầu tiên giành chiến thắng tại vòng loại thứ ba World Cup. Và trong chiến thắng đó cũng có sự xuất hiện lịch sử của lá đại kỳ kỷ lục 3.000 m2 phủ kín khán đài D.
Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

(PLO)- V-League mới vào trận khai mạc thì đơn vị tổ chức đã bị kiện liên quan đến vụ độc quyền nhà tài trợ trái với Luật Cạnh tranh và quy chế của LĐBĐ Việt Nam nhưng đúng với quy định của VPF đã thông qua với các đội.
Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

(PLO)- Sau khi vui cùng ngôi vô địch World Cup, Messi quay lại PSG vui được vài ngày rồi lại “khó ở” với đồng đội và HLV Galtier lại khó… chịu và khó hiểu.