Bóng đá Việt Nam thua mãi thành quen!

Ông thầy Hữu Thắng của đội U-22 Việt Nam sau khi xin rời khỏi ghế đã khẩn khoản dư luận đừng chỉ trích các cầu thủ nữa bởi họ đã làm hết mình rồi. HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận sự nghiệt ngã của bóng đá tại sân chơi SEA Games 29 vượt quá tầm kiểm soát của ông. Và việc Hữu Thắng xin từ chức chẳng có gì bất ngờ khi ông đã chuẩn bị sẵn tâm thế nói lời chia tay, cho thấy sự dũng cảm và lòng tự trọng của một nhà cầm quân.

Càng nghiệt ngã hơn cho thầy trò HLV Hữu Thắng ở đấu trường SEA Games kỳ này nhận được sự hậu thuẫn rất lớn và điều quan trọng nhất là ông có trong tay lứa cầu thủ trẻ giàu tài năng suốt nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam. Trong số này, quân của bầu Đức thường chiếm hơn nửa đội hình xuất phát ra sân nhưng rồi không thể vượt qua cửa Thái Lan định mệnh.

Bóng đá Việt Nam thua mãi thành quen! ảnh 1

Bầu Đức từng chỉ thẳng các quan chức VFF và chỉ ra những phần yếu kém làm trì trệ bóng đá nước nhà. Ảnh: CTV

Bóng đá Việt Nam thua mãi thành quen! ảnh 2

Khi ngồi vào ghế phó chủ tịch VFF, ông cũng không ngần ngại nói thẳng, nói thật rằng ai không làm được thì nghỉ đi, để những người có năng lực lên điều hành. Ảnh: XUÂN HUY

Đau và tiếc nhất chỉ có thể là bầu Đức!

Bởi ông đã nuôi dưỡng lứa cầu thủ trẻ Học viện HA Gia Lai JMG suốt 10 năm qua chỉ mong chờ vào ngày hái quả ngọt SEA Games. Cuối cùng mộng vỡ tan tành.

Vì tin tưởng nên bầu Đức đã táo bạo đánh cược cả vị thế của mình với câu nói đầy kiêu hãnh: “Hãy gọi tôi là Đức “nổ” nếu không vô địch SEA Games!”. Ông còn không ngần ngại đòi từ chức phó chủ tịch VFF vì bầu Đức thừa hiểu sứ mệnh và tâm huyết của ông với bóng đá Việt Nam đã vượt quá tầm kiên nhẫn.

Bầu Đức hứa sẽ nộp đơn từ chức sau khi đi công tác về và không biết ông có hô hào các quan chức VFF nghỉ luôn hay không. Thực tế ông cũng chẳng say đắm gì chiếc ghế phó chủ tịch VFF vì ngay từ đầu ông đã nói rằng muốn đồng hành với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chăm bẵm lứa cầu thủ trẻ cho mục tiêu vàng SEA Games.

Duy có điều những lần tâm sự của bầu Đức về ngôi nhà chung VFF thì còn đúng lắm: “Chúng tôi không làm được thì phải nghỉ cho người khác giỏi hơn làm!”.

Buổi chiều Malaysia trên sân Selayang cũng có một vài quan chức VFF ngồi ghế VIP chứng kiến cái thua bạc nhược của thầy trò Hữu Thắng dù cửa vào bán kết rộng hơn người Thái.

Họ bình thản như bóng đá Việt Nam thua mãi thành quen. Chỉ có thói quen từ chức như bầu Đức, như HLV Hữu Thắng là điều còn quá xa lạ.

Anh hùng và tội đồ

Cựu tuyển thủ Tuyết Mai chia sẻ: “Anh hùng và tội đồ là khoảng cách quá gần. Nếu đội tuyển U-22 Việt Nam giành chiến thắng trước người Thái thì họ là những người hùng của dân tộc. Ngược lại, nếu thất bại thì họ trở thành những kẻ tội đồ. Bóng đá luôn nghiệt ngã như vậy. Có chơi thì phải chấp nhận. Với riêng cá nhân tôi, tôi thấy buồn, tiếc nuối nhưng tôi không bao giờ trách họ. Bởi tôi từng là người trong cuộc, là đồng nghiệp nên tôi hiểu và đồng cảm với họ. Hơn ai hết, họ mới là những người khát khao ghi bàn và chiến thắng hơn cả”.

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.
Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.