VỤ “HAI NHÀ NHÙNG NHẰNG CÁI BỨC TƯỜNG”

Bức tường tranh chấp là bức tường chung

HĐXX đã chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bà T., kháng nghị của VKSND tỉnh Bạc Liêu, sửa án sơ thẩm, tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông N. đòi sở hữu bức tường chung.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, hai căn nhà trên nằm kề nhau trong một dãy nhà liên kế được xây dựng theo kiến trúc cũ cách đây hơn 50 năm. Ông N. cho rằng bức tường ngăn cách giữa hai nhà là bức tường riêng của nhà ông. Khi xây nhà, bà T. đã xây bốn cây cột lấn qua bức tường này nên ông yêu cầu bà dừng lại, không được xâm phạm vào bức tường riêng của ông. Ngược lại, bà T. cho rằng đó là bức tường chung giữa hai nhà, bà có quyền sở hữu và xây dựng trên một nửa bức tường chung.

Xử sơ thẩm ngày 31-8-2010, TAND TP Bạc Liêu đã tuyên chấp nhận yêu cầu của ông N. Bà T. kháng cáo, VKSND TP Bạc Liêu kháng nghị bởi tòa án cấp sơ thẩm công nhận quyền sở hữu bức tường cho ông N. là không đúng.

HỒNG TÚ

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.