Bùn đen, xà bần xuất hiện dày đặc ven biển Quy Nhơn

Các cơ quan trên cũng có nhiệm vụ phối hợp kiểm tra tình hình vệ sinh tại các cảng trên địa bàn TP Quy Nhơn, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng xả rác thải xuống biển. Trước mắt, UBND tỉnh giao Công ty CP Môi trường đô thị TP Quy Nhơn nạo vét lượng bùn đen lắng đọng ven bãi biển Quy Nhơn, thu dọn rác thải tại khu vực biển.

Những ngày qua, khu vực bãi biển dọc đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn xuất hiện bùn đen, xà bần dày đặc. Mặt nước biển ven bờ có nhiều vệt sẫm, đen. Ở ven đầm Thị Nại cũng có hiện tượng rác thải tấp vào bờ. Theo ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị TP Quy Nhơn, hai ngày qua công ty đã huy động hàng chục công nhân cùng phương tiện để nạo vét bùn, gom dọn xà bần trên bãi biển.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.