Buôn bán thuốc giả, bị phạt nghiêm

Tổng hợp với bản án 10 năm tù cùng về tội danh này mà trước đó Quang đã bị TAND TP.HCM tuyên phạt, bị cáo phải thi hành 16 năm tù.

Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt Đặng Trí Quốc hai năm tù cùng về tội danh trên. Phạt Trần Thị Ánh Nguyệt (vợ của Quang) bảy tháng một ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội che giấu tội phạm.

Quang cầm đầu đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn với hình thức thuê người mua lại các loại thuốc sản xuất tại Việt Nam, sau đó thay vỉ, thay mác, đóng hộp bằng các nhãn mác ngoại rồi bỏ mối cho các cửa hàng tân dược. Ngày 25-1-2010, đường dây sản xuất này của Quang bị triệt phá, riêng Quang bỏ trốn...

HĐXX nhận định hành vi của Quang, Quốc là hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của con người và thậm chí là nhiều thế hệ sau này nên phạt nghiêm. Xét hành vi của Nguyệt xuất phát từ tình thương chồng và thiếu hiểu biết, hiện có con nhỏ nên tòa tuyên án như trên.

DƯƠNG HẰNG

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.