Bưu điện TP.HCM sẽ có thêm khu cà phê, giải khát

Việc chỉnh trang này cũng nhằm tạo sự đồng bộ về kiến trúc với tòa nhà Bưu điện TP (ảnh) và công trình bên trái giáp đường Nguyễn Du vừa hoàn thành” - ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở QH-KT, thông tin về phương án chỉnh trang mặt tiền bên phải trước tòa nhà Bưu điện TP (vừa được sở này báo cáo UBND TP).

Bưu điện TP.HCM sẽ có thêm khu cà phê, giải khát ảnh 1

Theo ông Nam, hiện khu vực bên phải phía trước Bưu điện TP (giáp đường Nguyễn Văn Bình) đã xuống cấp và khá nhếch nhác. Theo phương án của Sở QH-KT, công trình trên sẽ có chiều cao một tầng, có bố trí thêm tầng lửng tại góc giáp đường Nguyễn Văn Bình. Chiều cao công trình đỉnh mái bằng với tòa nhà bên trái (5,95 m). Trong phương án kiến trúc, sở này cũng đề nghị các chi tiết kiến trúc như họa tiết, hoa văn, gờ chỉ, hàng rào… phải có màu sơn đồng bộ với công trình cũ và tòa nhà chính.

VIỆT HOA

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

(PLO)- Cùng với việc UBND TP.HCM lựa chọn khu Trường Thọ là trung tâm TP mới Thủ Đức, 10 khu đô thị dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng đang được Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM đệ trình phê duyệt chính thức.