BV ĐH Y Dược TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất

Thành lập từ năm 1994 với cơ sở ban đầu là một phòng khám đa khoa trực thuộc Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM, đến nay BV ĐHYD TP.HCM đã trải qua 25 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những BV hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Đây là mô hình BV thuộc trường đại học đầu tiên trong cả nước và cũng là đơn vị đầu tiên của ngành y tế tự đảm bảo hoàn toàn kinh phí hoạt động thường xuyên, kinh phí đầu tư phát triển ngay từ khi thành lập đến nay.

Trung bình, mỗi năm BV ĐHYD tiếp nhận 2,5 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 8.800 lượt khám/ngày), điều trị nội 80.000 người, phẫu thuật khoảng 31.000 trường hợp.

BV ĐH Y Dược TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV, đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng. Ảnh: HL

Khám chữa bệnh kết hợp với nghiên cứu khoa học là nét nổi bật của BV. Nhiều đề tài nghiên cứu mang ứng dụng cao đã đạt các giải xuất sắc ở các hội thi, hội nghị trong và ngoài nước. Với tầm nhìn trở thành “BV ĐH dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, BV luôn chú trọng phát triển các chuyên khoa, kỹ thuật mới chuyên sâu, phấn đấu trở thành tuyến kỹ thuật cuối cùng trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ở các tỉnh phía Nam và cả nước.

Nhiều trung tâm, khoa, đơn vị của BV đã được các tổ chức thế giới công nhận như: Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đạt hai chứng nhân “Center of Exellence - Trung tâm xuất sắc”, Trung tâm tim mạch là đơn vị đầu tiên trong cả nước đạt chứng nhận “Center of Excellence - Trung tâm xuất sắc” về kỹ thuật đo phân suất dự trữ vành (FFR), Đơn vị đột quỵ đạt danh hiệu “Chất lượng điều trị vàng”...

BV ĐH Y Dược TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân của BV ĐHYD TP.HCM. Ảnh: CĐ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những thành tựu mà BV ĐHYD đã đạt được. Trong 25 năm qua, nhiều thế hệ nhân viên của BV đã nỗ lực không ngừng đưa BV trở thành BV chuyên sâu dẫn đầu trên nhiều tiêu chí, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân khu vực TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Bước sang thời kỳ mới với nhiều thuận lợi và thách thức, Bộ Y tế kỳ vọng BV ĐHYD đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật, lấy sự hài lòng người bệnh làm thước đo chất lượng, hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh... vươn ra tầm thế giới.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, UBND TP cũng trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân của BV đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

(PLO)-  “Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10% đến 13%. Hai biến thể này có thể thoát miễn dịch, nghĩa là những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5” - GS-TS Phan Trọng Lân.