BV hỗ trợ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng

BV hỗ trợ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng ảnh 1

Người thân đau đơn trước cái chết bất ngờ của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân tại BV Thiệu Xuân

Sáng ngày 20-10, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Xuân (xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết họ đã nhận 150 triệu đồng tiền hỗ trợ từ Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thiệu Hóa.

Theo đó, vào tối ngày 19-10, tại BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa, anh Nguyễn Văn Hòa (em trai sản phụ Xuân) đã nhận 150 triệu đồng từ ban lãnh đạo BV.

Cũng theo người nhà nạn nhân, đây chỉ là tiền mà BV nói hỗ trợ để mai táng, còn việc yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Xuân thì họ vẫn sẽ làm đến cùng. “Họ đừng nghĩ rằng lấy tiền ra để có thể cầu xin sự tha thứ của gia đình tôi. Ai gây nên cái chết oan uổng của mẹ con chị ấy sẽ phải đền tội” - anh Hòa nói.

Trước đó, vào ngày 17-10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973) được đưa vào BV Đa khoa huyện Thiệu Hoá chờ sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường.

BV hỗ trợ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng ảnh 2

BV Thiệu Xuân, nơi sản phụ Nguyễn Thị Xuân tử vong lúc chờ sinh


Rạng sáng ngày 18-10, chị Xuân đau dữ dội và có biểu hiện bất thường, gia đình đã nhiều lần xin kíp trực cho chị được mổ nhưng không được đồng ý do “không có gì bất thường nên không phải mổ”. Đến 5 giờ 45 phút ngày 18-10, sản phụ Xuân đã tử vong cùng thai nhi.

Cho rằng cái chết của mẹ con sản phụ Xuân là do sự tắc trách của BV, hàng trăm người thân của sản phụ Xuân đã bao vây BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa đòi làm rõ sự việc. Ban giám đốc BV đã đình chỉ tạm thời kíp trực để phục vụ công tác điều tra.

Sáng ngày 19-10, người nhà đã mang quan tài mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân đến BV. Sau đó, quan tài được đưa lên ô tô cùng thân nhân và hàng ngàn người dân diễu hành khắp phố, dừng lại trước cửa nhà ông Phó Giám đốc BV và người dân đã vào đập phá đồ đạc trong nhà.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ

Theo T. Minh (NLĐO)

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.