BV Trung ương Huế bàn giao Trung tâm ICU cho BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Ngày 15-12, Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc đơn vị tại TP.HCM (Trung tâm ICU) đã chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

BV Trung ương Huế bàn giao Trung tâm ICU cho BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM ảnh 1
Lễ bàn giao trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19. Ảnh: NHẬT TÂN

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế kiêm giám đốc Trung tâm ICU, cảm ơn lãnh đạo và nhân dân TP.HCM đã luôn đồng hành, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của trung tâm từ khi đi vào hoạt động đến hôm nay.

"Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thành sứ mệnh, xin chân thành cảm ơn các bệnh viện như Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Đa khoa Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cùng đồng hành trong suốt thời gian qua" - GS TS Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, trong thời gian hoạt động.trung tâm đã thực hiện được các kỹ thuật cao và phức tạp như chạy ECMO, lọc máy liên tục, các kỹ thuật về tim mạch,…; tiếp nhận và điều trị hơn 1.830 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 phẫu thuật.  hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác... cứu sống được nhiều bệnh nhân nguy kịch. 

Tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã thay mặt chính quyền, nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã không quản ngại khó khăn, có mặt ngay từ những ngày đầu khi TP.HCM cần hỗ trợ và cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi đây khi tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.