Cách Tạo Ấn Tượng Tốt Đẹp Trong Lần Gặp Đầu Tiên

 -Hỏi: Tôi muốn tạo một ấn tượng tốt đẹp đầu tiên, đặc biệt là lần đầu tiên tôi gặp những nhân viên mà mình sẽ quản lý. Tôi nghe các đồng nghiệp trước đây của tôi nói rằng đôi khi tôi có biểu hiện cọc cằn và khó gần. Tôi lo lắng rằng những đồng nghiệp mới của tôi sẽ nhìn tôi như vậy. Có thể cho tôi một vài lời khuyên không?

Janice

-Trả lời: Chào Janice

Chúc mừng bạn đã được thăng chức! Điều quan trọng là chúng ta bắt đầu công việc bằng chính năng lực của mình khi làm ở một vị trí mới. Hơn nữa, có được ấn tượng tốt ngày từ ngay sau lần gặp đầu tiên là một điều cần thiết. Đây là một vài gợi ý về cách bạn tạo ấn tượng tốt làm cho các đồng nghiệp của bạn tôn trọng và tin tưởng

1). Mỉm cười – Điều này thật đơn giản nhưng rất hiệu quả để nhớ. Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi những người nở nụ cười trên khuôn mặt của họ. Nụ cười giúp chúng ta gần nhau và đáng tin cậy.

2). Hãy là một người biết lắng nghe – khi chúng ta gặp mọi người lần đâu tiên chúng ta có xu hướng có cảm giác lo lắng hoặc huyên thuyên về chính chúng ta. Thay vì tập trung về bạn, hãy hỏi đồng nghiệp của bạn về chính họ. Thực sự lắng nghe và tỏ ra hứng thú với những điều họ nói.

3). Hãy nhìn vào mắt của họ. Khi gặp ai đó lần đầu tiên hãy nhìn thẳng vào mắt của anh ấy hoặc cô ấy và nở nụ cười để tạo sự kết nối ngay tức thì. Điều này sẽ thể hiện bạn dễ gần và bạn thực sự hứng thú gặp họ.

4). Nhớ tên. Tất cả chúng ta thích nghe nhất là tên của chính chúng ta. Có thể rất khó để nhớ tên ai đó, nhưng hãy cố hết sức để có thể liên kết tên và khuôn mặt. Gọi riêng tên của từng người và thể hiện bạn muốn biết về các đồng nghiệp mới của mình. Các tốt nhất để nhớ tên một người là gọi lớn tên của họ khi bạn gặp họ, và tìm ra một đặc điểm để bạn có thể nhớ đến họ.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.