Cá ăn thịt cắn xé 100 người

Cá ăn thịt cắn xé 100 người ảnh 1

Báo UOL Noticias của Brazil cho biết, 100 người đã phải vào bệnh viện địa phương để chữa trị sau khi bị cá piranha cắn ngón chân và gót chân. Vụ việc xảy ra ở một hồ nước gần gần thị trấn Jose de Freitas thuộc tỉnh Piaui vào tuần trước.

Romildo Mafra, một phát ngôn viên Viện Môi trường và Nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể hồi phục cho biết, có cả cá piranhas trưởng thành lẫn con nhỏ. Theo ông này, vụ tấn công xảy ra do cá piranhas thiếu thức ăn. Trong vài tháng qua, khu vực trên bị lũ cá, với số lượng lớn, quấy rối.

Nhà chức trách đang cố kiểm soát số cá ăn thịt bằng cách thả 100.000 con cá rô phi vào nước với tác dụng vừa tấn công vừa làm thức ăn cho piranha. Số liệu thống kê cho thấy, trong 40 ngày kể từ khi việc câu cá tại hồ nước được cho phép, có 1.000 con cá piranha đã bị bắt.

Các trường hợp cá piranhas tấn công người là khá hiếm nhưng đôi khi chúng vẫn cắn và làm bị thương người đi bơi, và việc người bị cá piranha cắn thường là do thiếu thận trọng chứ không phải không may.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail, NY News)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.