Cả gia đình hai chị em bị đe dọa

Theo bà T., việc bà bị uy hiếp có thể bắt nguồn từ mâu thuẫn vợ chồng của bà. Ngoài ra, bà T. cho biết gia đình người chị ruột của bà cũng bị vạ lây do đang cho mẹ con bà tá túc trong nhà.

Theo bà T. trình bày, chị ruột của bà là bà Đ. đang kinh doanh quầy thuốc Tây tại quận 10, vào ngày 13-9 có một người đàn ông lạ điện thoại thông báo với bà Đ. rằng đang nhận hợp đồng chém bà Đ. và em trai của bà với giá khá cao. Tuy nhiên, người đàn ông này nói do thấy bà Đ. là người đàng hoàng nên không nỡ thực hiện, nếu bà Đ. chịu chi 2 triệu đồng thì sẽ bỏ qua hợp đồng này. Do lo sợ nên bà Đ. đã đồng ý. Hôm sau có người đến tận quầy thuốc Tây của bà Đ. ở chung cư Ngô Gia Tự (quận 10) đòi tiền thì bà Đ. đã nhờ bà K. giao 2 triệu đồng theo yêu cầu.

Trước đó, đêm 29-8, một nhóm thanh niên mặt mày hung tợn kéo đến quầy thuốc để uy hiếp, dọa chém giết. Nhiều người dân tại đây xác nhận đêm đó nhóm côn đồ chửi bới, gây mất trật tự đến khi công an phường có mặt thì nhóm này mới chịu rút đi. Vụ việc xảy ra làm cho bà Đ. và bà T. lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng. Chị em bà T. đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu.

MAI KHUÊ - HOÀNG TUYẾT