Cả gia đình kẻ giết cán bộ ngân hàng bị khởi tố

Cả gia đình kẻ giết cán bộ ngân hàng bị khởi tố ảnh 1

Sơn tại cơ qua điều tra. Ảnh: Vĩnh Tường

Ngày 11/4, Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố cả gia đình Võ Thạch Sơn (23 tuổi, ngụ thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A), hung thủ giết dã man anh Huỳnh Văn Giang (27 tuổi, nhân viên một ngân hàng) để cướp tài sản.

Trong đó, Đoàn Thị Chính và Trần Văn Hạnh (mẹ và anh rể Sơn) bị điều tra về hành vi che giấu tội phạm, Võ Bé Huệ và Võ Bé Gấm (chị và em Sơn) bị cho là có dấu hiệu không tố giác tội phạm.

Hai tháng trước, Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt Sơn về tội giết người và cướp tài sản. Sơn khai, do không có tiền để đi học nghề hớt tóc nên sáng 7/2 đã dùng búa chém vào đầu anh Giang khi anh này đến nhà thu tiền trả góp.

Sau khi gây án, Sơn cho xác nạn nhân vào bao rồi đem chôn sau nhà. Anh ta lấy gần 5 triệu đồng và chiếc xe máy của anh Giang chạy lên Đồng Nai bán.

Cả gia đình kẻ giết cán bộ ngân hàng bị khởi tố ảnh 2

Hiện trường vụ án. Ảnh: Vĩnh Tường

Bị ám ảnh về tội lỗi, Sơn thú nhận việc giết anh Giang với mẹ và gia đình. Chị gái hung thủ đã ngất xỉu khi biết chuyện. Mẹ và anh rể Sơn phát hiện còn nhiều dấu máu trên tường nên vội mua vôi bột về quét lại. Sáng 9/2, mẹ Sơn kêu các con bứng chuối trồng xung quanh khu vực chôn xác anh Giang để mọi người không phát hiện.

Thấy con đi thu tiền cả ngày không về, tìm khắp nơi không thấy, cha anh Giang nghi ngờ có chuyện không lành nên trình báo với công an. Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng phát hiện phía sau nhà Sơn có một lõm đất bị đào xới. Bới lớp đất bên trên, công an kéo lên một bao tải bên trong chứa xác anh Giang.

Theo Cẩm Tú (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.