Cà Mau tiếp tục dừng 5 hoạt động để chống COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo cho tiếp tục tạm dừng năm hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Đó là các hoạt động quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, vũ trường, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Đây cũng là các hoạt động bị buộc tạm dừng hơn 1,5 tháng qua tại Cà Mau, kể từ ngày 6-5. 

Cà Mau tiếp tục dừng 5 hoạt động để chống COVID-19  ảnh 1

Các chốt kiểm dịch ở Cà Mau vẫn duy trì. Ảnh: TRẦN VŨ

Những hoạt động này được chỉ đạo tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. 

Ngoài ra, xe khách liên tỉnh đến các tỉnh có dịch, trường học, thăm nuôi phạm nhân, nuôi bệnh vẫn tiếp tục hạn chế như các chỉ đạo trước.

Liên quan đến việc phòng chống COVID-19, trước đó ngày 19-6, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Cà Mau có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại huyện Cái Nước. Đó là trường hợp thanh niên tên K. (21 tuổi, về từ Bình Dương). 

Từ 4-6, anh K. này rời Bình Dương về Cà Mau bằng xe máy. Đến 16 giờ ngày 19-6, anh này đến Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước với các dấu hiệu bị nhiễm bệnh. 17 giờ cùng ngày, qua test nhanh, anh K. dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Cà Mau sau đó đã xét nghiệm lại, đến 23 giờ cùng ngày có kết quả âm tính với COVID-19. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.