Cá nhân không được sở hữu hoặc mang theo vũ khí thô sơ

Theo đó, cá nhân chỉ được sở hữu vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo hoặc được gia truyền theo phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc (theo Điều 3 của Pháp lệnh: vũ khí thô sơ gồm các loại dao găm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ). Nghiêm cấm mang theo người, phương tiện, đồ vật, sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí thô sơ; sản xuất chế tạo, mua, bán, vận chuyển, xuất nhập khẩu, tàng trữ, sữ dụng các chi tiết, cụm chi tiết để lặp ráp, sản xuất trái phép các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Cá nhân không được sở hữu hoặc mang theo vũ khí thô sơ ảnh 1
Cấm mang theo vũ khí thô sơ bên người

Đối tượng được trang bị vũ khí thô sơ bao gồm: quân đội, công an, dân quân; kiểm lâm, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu, hải quan cửa khẩu, an ninh hàng không; lực lượng quản lý thị trường, DN kinh doanh dịch vụ bảo vệ, cơ quan THA dân sự; ban bảo vệ dân phố hoặc tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự xã phường, thị trấn…Việc trang bị vũ khí thô sơ phải làm thủ tục xin giấy phép tại Cục Cảnh sát quản lý hành chính và công an tỉnh. Quy định có hiệu lực từ ngày 20-5.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.