Cả nước rộn ràng đón Giáng sinh

Tại nhiều thành phố lớn trong cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, TP.HCM… từ chập tối 24-12, mọi ngả đường đổ về khu trung tâm, các nhà thờ gần như chật cứng. Không chỉ cộng đồng Công giáo mà rất nhiều người dân đã đổ ra đường để tận hưởng không khí vui tươi, rộn rã của ngày lễ mừng Thiên Chúa giáng sinh.

Tại TP.HCM, từ chiều 24-12, dòng người từ khắp nơi đổ về trung tâm quận 1 (TP.HCM). Tại trung tâm thương mại Diamond được trang trí nhiều cây thông Noel đèn LED bắt mắt, thu hút rất đông người dân tìm đến vui chơi, chụp ảnh. Đến 18 giờ, khu vực này đã chật kín người, người lớn, trẻ em diện những bộ đồ Giáng sinh, những chiếc sừng tuần lộc rực rỡ.

Anh Nguyễn Văn Thành (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đưa vợ và hai con ra trung tâm TP đón Giáng sinh từ sớm. “Mọi thứ được trang trí lộng lẫy, tuy đông nhưng cảm thấy vui trong đêm Giáng sinh bên cạnh người thân” - anh Thành chia sẻ.

Lẫn vào dòng người đi chơi Giáng sinh, anh Nguyễn Văn Cường trong trang phục ông già Noel đang vui vẻ chụp ảnh cùng các em nhỏ. Quê anh Cường ở Đồng Nai, anh lên TP.HCM từ bốn ngày trước và tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ việc chụp ảnh với người dân đi chơi lễ.

Cả nước rộn ràng đón Giáng sinh ảnh 1

Các bạn trẻ trong trang phục ông già Noel xuống phố tặng quà và chụp ảnh với các em nhỏ ở TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cả nước rộn ràng đón Giáng sinh ảnh 2

Không khí Giáng sinh ở nhà thờ Đức Bà, TP.HCM. Ảnh: Hoàng Giang

Cả nước rộn ràng đón Giáng sinh ảnh 3

Giới trẻ cố đô Huế đổ xô chụp ảnh cùng “tuyết” và ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Ảnh: NGUYỄN DO

Bên cạnh trung tâm thương mại Diamond, khu vực nhà thờ Đức Bà cũng tập trung người đến chơi Giáng sinh rất đông. Người dân đứng bên ngoài công viên hoa trước nhà thờ để cầu nguyện và chụp ảnh với gia đình, người thân.

Đến 20 giờ, các ngả đường như Hai Bà Trưng, Lê Duẩn... hướng về nhà thờ Đức Bà đông nghẹt người mà trên khuôn mặt hiện rõ nét háo hức, vui vẻ.

Tại Đà Lạt, đêm Noel nhiệt độ chừng 16 độ C. Giáo dân và du khách đổ về nhà thờ Con Gà dự lễ đón Noel. Khắp nơi ở Đà Lạt rực rỡ ánh sáng. Đây là dịp đoàn viên của nhiều gia đình và họ đã cùng nhau đi lễ.

Nhiều du khách lần đầu đón Noel tại Đà Lạt và thích thú với trải nghiệm xa nhà trong dịp đặc biệt này.

Tại Nha Trang, hàng ngàn người dân tập trung về khu vực nhà thờ Chánh tòa (nhà thờ Núi) cùng nguyện cầu trong dịp Giáng sinh.

Tại Đà Nẵng, không khí Giáng sinh đã tràn ngập mọi nẻo đường. Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng đông nghẹt người về xem lễ, đón mừng Giáng sinh.

Tại Hà Nội, người dân đổ về các khu vực nhà thờ, hồ Hoàn Kiếm và các trung tâm thương mại.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chương trình “Giáng sinh Xanh” với nhiều hoạt động thú vị dành riêng cho các hành khách đi máy bay dịp Giáng sinh và năm mới 2019.

Các nhà ga trang trí lộng lẫy, bố trí nhiều điểm chụp ảnh cho hành khách, nhiều em nhỏ được tặng quà…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm giáo xứ Thái Hà

Chiều 24-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc mừng các vị linh mục giáo xứ Thái Hà tại nhà thờ Thái Hà - tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. Ông chúc các vị linh mục và giáo dân giáo xứ Thái Hà một mùa Giáng sinh mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc, đánh giá đồng bào Công giáo đã đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội và cho hay chính quyền sẵn sàng hỗ trợ vật chất, tháo gỡ nhanh chóng các vướng mắc nếu có trong quá trình xây dựng nhà mục vụ Giáo xứ Thái Hà.

• Tại Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng đoàn cán bộ đến thăm, chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Chánh Tòa giáo phận Phú Cường; các chức sắc Công giáo…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.