Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỉ đồng

Ngày 5-8, trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Duy Mạnh cho rằng Zing Mp3 đã “ăn cắp” nhạc của mình trong suốt một quãng thời gian dài (10 năm) nhưng không chịu trả bất kỳ khoản tiền tác quyền (chi phí bản quyền âm nhạc) nào. Nam ca sĩ muốn Zing Mp3 phải bồi thường cho mình 2,5 tỉ đồng và chịu 88 triệu đồng chi phí luật sư.

Trao đổi với PLO trưa 6-8, ca sĩ Duy Mạnh cho biết đã khởi kiện Zing Mp3 đến TAND quận 10 (TP.HCM) vào năm 2018 và đã gặp đại diện của Zing Mp3 vào tháng 11-2018. Đã có ba lần tòa án mời hai bên tiến hành hòa giải, tự thương lượng nhưng vẫn chưa thống nhất phương án trả tiền tác quyền.

Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỉ đồng  ảnh 1
Ca sĩ Duy Mạnh đã có cuộc trao đổi nhanh với PV về sự việc. Ảnh: MC

Ban đầu, Duy Mạnh muốn được bồi thường 4,8 tỉ đồng (bằng tiền mặt), sau đó ca sĩ này giảm xuống còn 2,5 tỉ đồng. Trong khi đó, phía Zing Mp3 chỉ chấp nhận trả 500 triệu đồng (tiền mặt), kèm theo đó là một hợp đồng truyền thông trị giá 2 tỉ. Nhưng ca sĩ này không đồng ý vì không có nhu cầu.

Nam ca sĩ cho rằng chính những bài hát của mình và nhiều thế hệ ca sĩ khác được Zing Mp3 cập nhật (trên web và trên App) mà không xin phép, không trả tiền bản quyền chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Zing Mp3 được thính giả biết đến và thành công như ngày hôm nay.

“Dù đã thể hiện thiện chí và mong muốn được thỏa thuận trả tiền tác quyền âm nhạc tương xứng nhưng phía Zing Mp3 không chấp nhận nên tôi muốn kiện đến cùng để đòi Zing Mp3 trả 2,5 tỉ đồng bằng tiền mặt” - ca sĩ Duy Mạnh nói.

Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỉ đồng  ảnh 2
Trong đơn khởi kiện, nam ca sĩ muốn Zing Mp3 bồi thường cho mình 2,5 tỉ  đồng và phải chịu 88 triệu đồng phí luật sư. Ảnh: MC

Cùng ngày 6-8 trao đổi với PLO một chuyên viên pháp lý của Công ty cổ phần VNG (đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3) cho biết phía Zing Mp3 cũng đã thể hiện thiện chí khi đưa ra các phương án trả tiền bản quyền âm nhạc cho ca sĩ Duy Mạnh nhưng số tiền nam ca sĩ này yêu cầu là không khả thi.

Người này từ chối bình luận thêm và cho biết vụ việc Duy Mạnh kiện đã được các bộ phận liên quan xử lý, sẽ có thông cáo báo chí chính thức trong thời gian tới.

Hiện tại, các bài hát của Duy Mạnh đã được Zing Mp3 gỡ bỏ trên các nền tảng nghe nhạc của mình.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.