Ca sĩ Khánh Ly: 'Có người hỏi con tôi, xác mẹ đưa về chưa?'

Bà giải thích cho sự chậm trễ này là vì đường ở Hà Nội không ai có thể tính trước được giờ mà mình sẽ đến.

Clip: Ca sĩ Khánh Ly tại buổi gặp gỡ báo giới tại Hà Nội.

Câu hỏi đầu tiên mà nữ danh ca nhận được vẫn liên quan đến tin đồn về cái chết của bà vừa qua đã ngập tràn trên mạng xã hội. Bà tâm sự: “Tôi không hiểu người ta nghĩ như thế nào, người ta sống như thế nào mà lúc nào người ta cũng mong bất hạnh đến cho người khác. Hay là bất hạnh của người khác là hạnh phúc của họ, cho nên họ phải sống như thế họ mới cảm thấy thoải mái. Tôi nói với Thành (trợ lý của ca sĩ - PV), nếu người ta mong cho mình chết đó là người ta chúc phúc cho mình đó”.

Nữ danh ca cũng cho hay đây không phải lần đầu tiên tin đồn về việc bà qua đời xuất hiện. Có những lúc khi nhận được điện thoại của trợ lý về thông tin mình đã qua đời, bà chỉ biết thốt lên: “Nữa hả?”.

Ca sĩ Khánh Ly: 'Có người hỏi con tôi, xác mẹ đưa về chưa?' ảnh 1
Ca sĩ Khánh Ly (trái) có dịp trải lòng mình với báo chí. Ảnh: MINH TÂM

“Rồi có lần bạn bè thân gặp mấy đứa con tôi họ hỏi, sao xác mẹ đưa về chưa?”, bà kể.

Được hỏi về cuốn hồi ký của mình vẫn còn nhiều điều chưa được viết ra, chưa được tiết lộ, danh ca Khánh Ly bộc bạch: “Tôi được đi học mà không học được. Chữ nghĩa tôi đi vay đi mượn ở sách báo tôi đọc, tôi không phải ông Trịnh Công Sơn mà như ông Nguyễn Xuân Quát nói, ông ấy móc túi lấy chữ để ông ấy viết nhạc. Tôi không có chỗ nào để tôi móc lấy chữ ra cả, cho nên nhiều khi mình không nghĩ ra được, không viết được thì đừng có viết”.

Bà cũng quan niệm, mình nói về nhân vật nào đó phải nói khi người ta còn sống, không nói khi người ta đã chết, người chết không trả lời được. “Tôi cũng không dựa trên cái chết của người khác để kiểm điểm cho mình. Cho nên tôi mong mình có thể viết ra được về những người mà tôi yêu mến mà người đó còn sống. Còn những người không được người ta quý mến tôi sẽ không nhắc đến”, bà nói.

Ca sĩ Khánh Ly: 'Có người hỏi con tôi, xác mẹ đưa về chưa?' ảnh 2
Nữ danh ca đặt nụ hôn lên bức tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.  Ảnh MINH TÂM

Nhắc đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà tiết lộ: “Đối với Trịnh Công Sơn không có gì ngoài cái đẹp, ông không cần đi xa cái đẹp, ngừng ngay chỗ cái đẹp thôi. Cho nên ông Trịnh Công Sơn không bao giờ già cả, ông có một cái nhìn rất trẻ trung, những bài hát của ông ấy cũng vậy”.

Sự có mặt của nữ ca sĩ Khánh Ly ở Hà Nội cũng là sự chuẩn bị cho đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Khánh Ly: “Như một lời chia tay” sẽ diễn ra vào tối 12-8 ở Hà Nội. Sau đó chương trình sẽ tiếp nối ở Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Nhà Trang.

Đêm nhạc này không chỉ là dịp danh ca ôn lại chặng đường ca hát nhiều kỷ niệm và ân tình của mình mà còn là thời điểm để nhìn lại một chặng đường đời đã qua với những vui buồn của phận người trải qua nhiều biến cố.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị đưa kỷ niệm Ngày sinh của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức cấp Nhà nước vào những năm chẵn, năm tròn theo quy định hiện hành.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.