Cả thành phố mất điện sau tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ôtô sau khi gây tai nạn với xe gắn máy đã lao vao đâm gãy trụ điện gây mất điện trên diện rộng tại thành phố Thủ Dầu Một.

Cả thành phố mất điện sau tai nạn nghiêm trọng ảnh 1

Khoảng 15h ngày 14/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại vòng xoay đại lộ Bình Dương làm 1 người chết và 2 người bị thương nặng. Vụ tai nạn còn làm mất điện nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vì xe đâm làm gãy trụ điện cao thế.

Theo người dân chứng kiến cho biết, vào khoảng thời gian trên người dân nghe một tiếng động rất lớn kèm theo tiếng nổ đường dây điện vang trời. Chiếc xe ôtô loại 16 chỗ mang biển số 61LD đâm xe gắn máy biển số 61X1 gây ra tai nạn kinh hoàng khiến bà Phạm Thị Nguyệt, SN 1968, ngụ tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một đi trên xe gắn máy chết tại chỗ. Người con của bà Nguyệt là Phạm Hồng Quân, bị thương rất nặng chuyển vào bệnh viện đa khoa Bình Dương cấp cứu.

Anh Nguyễn Đức Hải, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, đang đổ xăng kế bên thì nghe tiếng nổ lớn như tiếng bom, quay sang thì thấy xe đâm vào trụ điện và cán xe máy khiến người chết tại chỗ. Ông Nguyễn Văn Thượng, ngụ tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương chứng kiến vụ việc cho biết: “Tôi thấy xe ôtô chạy rất nhanh, sau khi gây tai nạn với xe máy thì đâm thẳng vào trụ điện phát ra tiếng nổ kinh hoàng”.

Vụ việc càng nghiêm trọng hơn, sau khi gây tai nạn với xe gắn máy, xe ô tô 16 chỗ lao với tốc độ rất nhanh đâm thẳng vào trụ điện cao thế nằm trên vỉa hè đại lộ Bình Dương khiến trụ điện bị gãy, cả khu vực thành phố Thủ Dầu Một bị mất điện trên diện rộng. Một số đường cáp quang viễn thông cũng bị đứt và tê liệt hoàn toàn,

Có mặt tại hiện trường sau sự cố, ông Nguyễn Ngọc Dũng, đơn vị quản lý truyền tải điện của chi nhánh Thủ Dầu Một, cho biết: Vụ tai nạn khiến đường dây truyến tuyền tải điện nằm dọc trên trục từ thành phố Thủ Dầu Một đến ngã tư Sở Sao, huyện Bến Cát (khoảng 10km) bị mất điện trên diện rộng. Riêng tại thành phố Thủ Dầu Một có 5 phường: Chánh Nghĩa, Phú Cường, Hiệp Thành, Định Hòa và xã Tương Bình Hiệp báo cáo bị mất điện đột ngột.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Theo Lao Động

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.