Cá tra organic Việt Nam bán tại Đức hơn 220.000 đồng/kg

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến nửa đầu tháng 8-2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Đức đạt 20,4 triệu USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.
Hiện nay, Đức là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của cá tra Việt Nam tại EU.

Cá tra organic Việt Nam bán tại Đức hơn 220.000 đồng/kg ảnh 1
Đức là một trong nhũng nước tiêu thụ nhiều nhất cá tra Việt Nam tại châu Âu. 

Trong tám tháng đầu năm 2019, có hơn 15 doanh nghiệp Việt Nam tham gia xuất khẩu cá tra sang thị trường Đức. Sản phẩm xuất khẩu sang thị trường này cũng khá đa dạng như cá tra cắt khúc đông lạnh; da cá tra đông lạnh; cá tra phi lê đông lạnh; phi lê cá tra organic đông lạnh...
Hiện một số doanh nghiệp cá tra tại An Giang đang xuất khẩu sản phẩm phi lê cá tra organic (nuôi hữu cơ) sang thị trường Đức với giá xuất khẩu trung bình 9,6-9,8 USD/kg (tương đương khoảng 220.000-225.000 đồng/kg).
Đây cũng là sản phẩm đáng lưu tâm cho các doanh nghiệp khi muốn xuất khẩu sang thị trường này.
Cho tới nay, Đức vẫn tiếp tục được đánh giá là một trong những thị trường có mức giá nhập khẩu cá tra cao tại thị trường EU, là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn duy trì xuất khẩu sang khối EU.
Bão giá vì giá xăng liên tục tăng. Ảnh: Hoàng Giang

Thu nhập không thấp cũng xất bất xang bang vì bão giá!

(PLO)-  Tất cả mọi thứ đều âm thầm tăng giá như vậy, để đến một ngày, vợ tôi đưa tôi xem cuốn sổ thu chi và nói “Em sẽ phải siết chặt mức chi tiêu của gia đình, nếu không tình hình tài chính của chúng ta không thể kham nổi”.