Các bến xe liên tỉnh chưa có nhu cầu tăng chuyến xe buýt kết nối TP.HCM

Để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm) đã phối hợp với các đơn vị vận tải xây dựng kế hoạch phục vụ Tết.

Theo đó, thời gian phục vụ Tết Nguyên đán là 20 ngày từ ngày 22-1 đến hết ngày 10-2.

Kế hoạch hoạt động của các tuyến xe buýt trên địa bàn TP hầu hết được điều chỉnh giảm số chuyến so với ngày thường. Tổng số chuyến giảm trong dịp Tết là 14.689 chuyến.

Các bến xe liên tỉnh chưa có nhu cầu tăng chuyến xe buýt kết nối TP.HCM ảnh 1
Xe buýt ở TP.HCM giảm hơn 14.000 chuyến trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: ĐT.

Theo đó, sẽ có 17 tuyến xe buýt có trợ giá ngưng hoạt động và 4 tuyến xe buýt có trợ giá chưa khôi phục hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán. Riêng ngày mùng 1 Tết, các tuyến buýt có trợ giá bắt đầu hoạt động từ 8 đến 17 giờ.

Ngoài việc tổ chức hoạt động xe buýt nội tỉnh gắn với đặc thù hoạt động của các bến xe liên tỉnh trong dịp Tết, Trung tâm và các doanh nghiệp vận tải cũng chuẩn bị phương tiện để hỗ trợ các bến xe tăng cường giải tỏa hành khách.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp vận tải, đến thời điểm hiện nay các bến xe liên tỉnh chưa có nhu cầu đề nghị tăng cường phương tiện xe buýt để hỗ trợ tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe liên tỉnh trong dịp Tết.

Để chủ động, kịp thời điều động phương tiện giải tỏa hành khách khi có yêu cầu, các doanh nghiệp vận tải thống nhất nguyên tắc để lập kế hoạch bố trí phương tiện.

Trường hợp chưa đến giờ xuất bến theo kế hoạch nhưng hành khách tại đầu bến hoặc trên tuyến đạt 30% sức chứa của phương tiện hoặc trường hợp khi đã kết thúc giờ hoạt động nhưng tại đầu bến hoặc trên tuyến vẫn còn hành khách có nhu cầu đi xe buýt. Đơn vị vận tải, nhân viên điều hành đề nghị báo về Trung tâm để phối hợp giải quyết và tổng số chuyến tăng/giảm không quá 10% số chuyến kế hoạch.

Trường hợp đã tăng/giảm 10% số chuyến theo kế hoạch mà đơn vị vận tải cần tiếp tục tăng/giảm chuyến để phù hợp với lượng hành khách đi lại trên tuyến thì đơn vị vận tải phải báo cáo về Trung tâm để giải quyết kịp thời. 

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.