Các bộ, ngành đồng tình đề xuất đổi giờ của Hà Nội

Cụ thể, UBND TP đề xuất HS THPT, SV sẽ vào học từ 7 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 18 giờ; công chức, viên chức, HS mầm non, tiểu học sẽ bắt đầu học, làm việc từ 8 giờ, kết thúc lúc 17 giờ. Các trung tâm thương mại, cơ quan dịch vụ, tài chính, ngân hàng… sẽ mở cửa sau 9 giờ và đóng cửa sau 19 giờ. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giờ sẽ chỉ thực hiện ở 10 quận nội thành và huyện Thanh Trì, Từ Liêm, nơi tập trung nhiều cơ quan, công sở, trường học và có mật độ phương tiện giao thông lớn.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành đều khẳng định đồng thuận với phương án mà Hà Nội đề ra. Tuy nhiên, đại diện Bộ Quốc phòng đề xuất giờ học của HS-SV nên sớm hơn, sáng từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 30 và chiều từ 13 giờ 30 đến 18 giờ 30. Đại diện Bộ Công Thương kiến nghị các trường mầm non, tiểu học nên tổ chức thêm dịch vụ đón HS sớm, trả muộn để tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm công tác. Cục phó Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) Phạm Gia Lượng đề nghị nghiên cứu có giờ học, làm việc mùa hè, mùa đông khác nhau để bảo đảm về yếu tố sinh học, sức khỏe...

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết TP sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến để sớm hoàn thành báo cáo trình Chính phủ.

TX (Theo VnExpress)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.