Các cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai: Không biết chất cấm có từ đâu!

Ngay sau cuộc họp, các cơ sở chăn nuôi được yêu cầu tường trình về nguồn gốc cám, thuốc mà các cơ sở này mua để sử dụng.

Trao đổi, nhiều cơ sở chăn nuôi bị phát hiện có sử dụng chất cấm cho rằng “không hề biết chất cấm có từ đâu” trong hỗn hợp cám mà mình trộn vào. Bà Trần Thị Kim Dung ở xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất cho biết khi đoàn kiểm tra lấy mẫu đi xét nghiệm, tôi đinh ninh là mình không hề gì vì lâu nay bà vẫn sử dụng thức ăn của các đại lý cám. Đến khi bị phát hiện trong cám có chất cấm thấy quá xấu hổ, không biết phải biện minh thế nào. “Tôi đề nghị các ngành chức năng sớm có kết luận, truy nguồn gốc chất cấm để rõ trắng đen”.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, cho biết: Theo chỉ đạo của tỉnh, huyện sẽ lấy mẫu ở 90 cơ sở chăn nuôi nhưng địa bàn rộng, số lượng đàn heo lớn nên UBND huyện yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm phải tiến hành lấy mẫu ở năm vùng, 150 cơ sở để phân tích. Sau khi có kết quả, nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, nếu không vi phạm thì huyện sẽ niêm yết công khai nhằm trả lại uy tín cho hộ chăn nuôi.

Một chủ trang trại heo hơn 1.000 con ở Trảng Bom cho hay: “Nếu lấy mẫu để kiểm tra đồng loạt thì nông dân hoan nghênh. Tôi đang đợi huyện làm việc này và sẽ không bán đàn heo đang quá ngày xuất chuồng. Nếu mẫu thức ăn ở trang trại tôi có chất cấm, tôi sẽ tiêu hủy đàn heo ngay lập tức”.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.